dơi bay vào nhà là điềm gì
Category

Giải mã hiện tượng dơi bay vào nhà là điềm gì?

Do có hình dáng kỳ dị và màu tối đáng sợ nên khi nhìn thấy dơi bay vào nhà khiến nhiều người lo lắng, sợ hãi. Vậy dơi bay vào nhà là điềm gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp trong bài viết này nhé.

I. Đặc điểm của loài dơi

dơi bay vào nhà là điềm gì
Dơi có màu sắc đen xì, thường hoạt động vào ban đêm nên nhiều người khá sợ khi nhìn thấy chúng
Dơi là loài vật ưa sống vào ban đêm, trong bóng tối, những nơi ẩm thấp. Vì thế, chúng thường sinh sống ở trong các hang động, cây cổ thụ. Dơi còn là động vật thuộc nhóm có vú, biết bay và kiếm ăn vào ban đêm. Dơi có thói quen làm tổ trong và việc dơi bay vào nhà không phải là hiện tượng hiếm gặp, đặc biệt ở các vùng nông thôn.
Vậy nên, nhiều người cho rằng rơi là động vật kì dị, đáng sợ và nếu như gặp phải dơi bay vào nhà thì đó là điềm xấu. Nguyên nhân của điều này xuất phát từ chính màu sắc của dơi. Đồng thời, môi trường sống ẩm thấp trong hàng đen tối nên khi bắt gặp thì con người thường sợ hãi và lo lắng. Vậy dơi bay vào nhà là điềm gì, chúng ta cùng theo dõi tiếp nhé.

II. Dơi bay vào nhà là điềm gì

Theo quan niệm của người xưa, dơi là loài vật đại diện cho sự may mắn, thịnh vượng. Nên, khi bay vào nhà chúng sẽ mang lại sự thuận lợi cho gia đình bạn. Đặc biệt là những ai đang kinh doanh, buôn bán thì dơi bay vào nhà là điềm lành cho sự giàu có, làm ăn thuận lợi.
Tuy nhiên, để giải mã được hiện tượng dơi bay vào nhà là điềm gì thì phải phụ thuộc vào từng tình huống cụ thể sau đây.

1. Dơi bay vào nhà làm tổ

dơi bay vào nhà là điềm gì
Dơi bay vào nhà làm tổ là điềm báo may mắn trong vấn đề tiền bạc, tài chính
Dơi là loài vật bị hấp dẫn bởi những nơi có nhiều dương khí và có khả năng tìm thấy cũng như cảm nhận được các khu đất có phần dương khí. Vì thế, người xưa cho rằng nơi nào dơi tới thì khí đất tốt lành.
Vậy nên, nếu bạn thấy dơi bay vào nhà và làm tổ trong nhà của mình thì đừng quá lo lắng nhé. Điều này chứng tỏ rằng đây là nơi có điều kiện tốt và dựa báo gia đình bạn sẽ gặp được nhiều may mắn, thuận lợi và cuộc sống của gia chủ luôn bình an, hạnh phúc. Không chỉ có vậy, bởi theo tâm linh, dơi đại diện cho sự giàu có nên khi làm tổ trong nhà chúng còn là điềm báo gia chủ sẽ gặp may mắn trong tài chính, tiền bạc.

2. Dơi bay gần bạn

Cũng là hiện tượng dơi bay vào nhà là điềm gì, nhưng nếu dơi bay gần bạn lại là điềm báo có kẻ phụ bạc tình cảm của bạn. Vậy nên, bạn hãy lưu ý và không nên quá tin người khác và cẩn thận trong chuyện tình cảm nhé.

3. Dơi bay vào phòng ngủ

dơi bay vào nhà là điềm gì
Dơi bay vào phòng ngủ là điềm báo chuyện tình cảm vợ chồng thăng hoa, hòa thuận
Như đã chia sẻ, dơi là loài vật có khả năng tìm những nơi đất khí đẹp để làm tổ. Do vậy, khi dơi bay vào phòng ngủ thì có nghĩa là nhà bạn đang có vượng khí tốt, thu hút được loài dơi.
Vậy nên nếu bạn đang phân vân, thắc mắc dơi bay vào nhà là điềm gì trong trường hợp này thì đừng quá lo sợ nhé. Đây là điềm báo may mắn, tình cảm vợ chồng thăng hoa, con cái học giỏi, ngoan ngoãn.

4. Dơi bay vào nhà ngày Tết

Nhiều người thường không thích màu đen vì cho rằng chúng đại diện cho sự xui xẻo nên loài dơi có màu đen nếu xuất hiện vào ngày Tết sẽ mang lại điều không may mắn. Thế nhưng, điềm báo khi dơi bay vào nhà ngày Tết lại ngược lại, đây là dấu hiệu dự báo một năm mới đầy sự may mắn, thịnh vượng cho gia đình.

5. Dơi bay vào nhà rồi chết

dơi bay vào nhà là điềm gì
Dơi bay vào nhà rồi chết là điềm báo không may mắn
Tuy dơi là con vật mang lại nhiều sự may mắn khi bay vào nhà nhưng khi chúng bay vào nhà rồi chết thì lại điềm báo không hề tốt lành. Đây được xem là hiện tượng xấu, cho thấy sắp có người chết hoặc có người gặp tai nạn bất ngờ.
Như vậy, đến đây chúng ta đã có được câu trả lời cho vấn đề dơi bay vào nhà là điềm gì rồi đúng không.

III. Cách đuổi dơi ra khỏi nhà hiệu quả

dơi bay vào nhà là điềm gì
Dơi sống ở vùng ẩm thấp nên mang nhiều loại bệnh nguy hiểm cho con người
Thực tế, có thể nguyên nhân dơi bày vào nhà không mang đến điềm gì ngoài sự thật nhà bạn bị ẩm thấp, không có ánh sáng chiếu vào. Hoặc có thể nhà bạn ở gần suối, hang động hay các khu rừng rậm rạp.
Vậy nên chúng thường mang những mầm bệnh nguy hiểm không chỉ với trẻ nhỏ mà còn cả người lớn. Do đó, dù chúng có mang đến điềm báo tốt lạnh thì bạn cũng không nên để dơi làm tổ trong nhà. Vậy làm thế nào để đuổi dơi ra khỏi nhà hiệu quả nhất?
Bạn nên vệ sinh nhà sạch sẽ, đừng quên thông dọn rác ở những khe cửa, trần nhà. Ngoài ra, bạn có thể đuổi dơi bằng việc dùng các máy phát ra sóng điện từ với tín hiệu dao động ở tần số thấp để chúng không thể bay vào nhà.
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng các loại thuốc diệt côn trùng để đuổi dơi. Vì dơi là loài vật có giác quan rất nhạy cảm nên khi ngửi thấy mùi thuốc diệt côn trùng chúng sẽ không đến gần làm tổ được. Bạn cũng có thể tận dụng các lốp xe cũ để lên mái nhà hoặc các lỗ thông gió để dơi không dám đến gần.

IV. Dơi bay vào nhà đánh con gì

Bên cạnh biết được lời giải cho thắc mắc dơi bay vào nhà là điềm gì thì bạn cũng có thể lưu ý đến một vài con số may mắn dưới đây.
  • Dơi bay vào phòng ngủ nên đánh con 55
  • Một con dơi bay vào nhà nên đánh con 15-51
  • Nhiều con dơi bay vào nhà nên đánh con 25 – 95
  • Dơi bay vào nhà làm tổ nên đánh con 05-65
  • Dơi bay vào nhà rồi lại bay ra nên đánh con 50
  • Dơi bay vào nhà nhưng chết nên đánh con 45-54
  • Dơi bay lượn quanh nhà nhưng không vào nhà nên đánh con 36 – 76.
Trên đây là những thông tin mà mà uofcdivest.com chúng tôi muốn gửi đến các bạn còn đang phân vân, lo lắng với hiện tượng dơi bay vào nhà là điềm gì. Hi vọng qua bài viết này, các bạn đã có được lời giải đáp cho riêng mình cũng như lựa được con số may mắn khi nhìn thấy dơi.