Category

Tổng hợp những kỹ thuật bóng đá cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Những kỹ thuật bóng đá cơ bản luôn được rất nhiều người hâm mộ bộ môn thể thao vua tìm hiểu và học hỏi ở trên các diễn đàn thể thao. Bài viết dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí cho mọi người được hiểu rõ hơn về các kỹ thuật cơ bản nhất trong bóng đá, hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Chia sẻ các kỹ thuật bóng đá cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Phía các chuyên gia hàng đầu Fun88z cũng đã thu thập thông tin từ nhiều nguồn uy tín và bật mí cho mọi người được biết đến các kỹ thuật bóng đá cơ bản nhất hiện nay cần phải nắm như sau:
1. Kỹ thuật khởi động
Chính là kỹ thuật bóng đá bắt buộc mà người nào cũng cần phải nắm, đây chính là thao tác bắt buộc đối với bất cứ bộ môn thể thao nào. Nó sẽ giúp cho cơ thể thích ứng với hoạt động, giảm thiểu được chấn thương không như mong muốn trong suốt quá trình luyện tập cũng như thi đấu. Đối với môn bóng đá, khởi động sẽ bao gồm 2 kỹ thuật chính gồm có:

ky-thuat-bong-da
Kỹ thuật khởi động
 • Khởi động không bóng: phía người chơi sẽ tiến hành xoay cổ tay, cổ chân, xoay đầu gối,… Tiếp đến, giãn chân trước, chân sau, tiến hành chạy bước nhỏ, nâng cao đùi, tiến hành bật nhảy tại chỗ, hít thở đều.
 • Khởi động có bóng: chính là những thao tác làm quen với bóng trước khi nhập cuộc như: tâng bóng, chạm bóng, bắt bóng và chuyền bóng.
Đối với các kỹ thuật này không quá khó, tuy nhiên yêu cầu người chơi cần phải thực hiện đúng kỹ thuật thì mới bảo đảm hiệu quả tối ưu. Hoạt động khởi động thường sẽ được tiến hành trước khi luyện tập hoặc là trước khi thi đấu. Quy định thời gian khởi động từ 5 – 10 phút là đủ.
2. Kỹ thuật sút bóng bằng mu bàn chân
Là kỹ thuật bóng đá cơ bản nhất mà bất cứ người chơi nào cũng đều dùng. Bới nó rất đơn giản, dễ dàng thực hiện và hiệu quả cao.
Theo đó, kỹ thuật này sẽ được áp dụng trong những trường hợp như:
 • Pha chuyền bóng dài;
 • Tạt bóng;
 • Bấm bóng hoặc là sử dụng để dứt điểm trước khung thành của đối thủ.
3. Kỹ thuật sút bằng lòng bàn chân
Nghĩa là chạy bước vuông góc bóng, chân trụ song song cùng với bóng, người chơi sẽ sử dụng lòng bàn chân nhằm tiếp xúc với quả bóng. Kỹ thuật này sẽ được dùng liên tục, phổ biến khi các bạn chuyền bóng.

ky-thuat-bong-da-1
Kỹ thuật sút bằng lòng bàn chân
Sau khi đã chơi thành thạo với các pha sút bóng bằng bàn chân thì nên tập luyện thêm những động tác bổ trợ, nâng cao: sút bóng xoay hoặc là cứa lòng bàn chân,… nhằm nâng cao trình đá bóng của mình.
4. Kỹ thuật tâng bóng
Cách đá bóng hay, giỏi đòi hỏi cần phải luyện tập kỹ năng tâng bóng. Kỹ thuật này cũng không mấy dễ dàng. Nhiều người xét đây là nghệ thuật độc đáo riêng của bộ môn túc cầu. Đa số những người chơi bóng tốt thì kỹ thuật tâng bóng cũng rất tốt. Đối với những người chơi mới thì việc tâng bóng là kỹ thuật, là công đoạn không thể nào bỏ qua được.
Nhằm để tâng bóng tốt, kỹ thuật bóng đá được tốt thì các bạn cần phải luyện tập theo 2 bài cơ bản dưới đây:
 • Tâng bóng bằng chân: nhiệm vụ là tập trung vào quả bóng, quan sát bóng lên xuống nhằm tính toán chính xác được thời gian rơi của nó và đưa chân ra đỡ bóng đúng lúc và phù hợp.
  • Ban đầu khi các bạn mới làm quen với kỹ thuật này thì nên tâng bóng bằng 1 chân thuận trước. Cần phải bình tĩnh tâng từng quả bóng một, sử dụng chân đỡ bóng. Sau khi đó quen với bóng, hãy đẩy nhanh tốc độ hơn, tâng 2 quả, 3, 4, 5 quả,…
  • Sau khi đã tiến hành luyện tập tâng bóng với chân thuận thì hãy chuyển sang tâng bóng với chân không thuận, tiếp đến hãy kết hợp tâng 2 chân đồng thời. Kinh nghiệm tâng bóng tốt thì điểm tiếp xúc của bóng sẽ là đầu ngón hoặc là ⅓ bàn chân.
 • Tâng bóng bằng đùi: kỹ thuật này sẽ yêu cầu người chơi khi đỡ bóng cần phải bảo đảm bắp chân, bắp đùi của mình cần phải vuông góc 90 độ, còn điểm tiếp xúc của bóng phải là phần bắp đùi.
  • Cách đá bóng cơ bản với kỹ thuật tâng bóng này sẽ đòi hỏi các bạn phải có sự khéo kéo, vì vậy cần phải dành thời gian luyện tập nhiều hơn. Mỗi lần tập luyện ít nhất là 5 sét, mỗi sét tầm khoảng 30 lần tâng. Lưu ý, cần phải tiến hành luyện tập đều đặn đối với cả 2 chân.

Kết luận

Toàn bộ những kiến thức được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được biết đến các kỹ thuật bóng đá cơ bản nhất mà những người mới tham gia bóng đá cần biết đến. Muốn chơi tốt bộ môn thể thao này mọi người nên dành thời gian luyện tập mỗi ngày, đồng thời hãy học hỏi thêm kinh nghiệm từ các chuyên gia và các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.