phim-co-trang-trung-quoc-2022
Category

Điểm danh 7 phim cổ trang Trung Quốc 2022 hấp dẫn nhất

Trung Quốc nổi tiếng với dòng phim cổ trang bởi sự đầu tư chỉnh chu về hình ảnh và nội dung sâu sắc. Đừng bỏ lỡ 7 bộ phim cổ trang Trung Quốc 2022 hấp dẫn nhất được uofcdivest.com tổng hợp sau đây.

I. 7 bộ phim cổ trang Trung Quốc 2022 hấp dẫn nhất

1. Trầm Vụn Hương Phai

phim-co-trang-trung-quoc-2022-1
Trầm Vụn Hương Phai là phim cổ trang Trung Quốc  20222 hay nhất

Trầm Vụn Hương Phai là phim cổ trang Trung Quốc  20222 hay nhất. Bộ phim lấy bối cảnh lúc lục giới đang ngấm ngầm phân tranh, đan xen vào đó là chuyện tình tay ba của Nhan Đàm, Ứng Uyên Đế Quân và Dư Mặc. Ứng Uyên Đế Quân vì giữ bình yên cho lục giới nên vẫn luôn dặn lòng mình không được có tình cảm với bất cứ nữ nhân nào. Tuy nhiên, khi tình cờ gặp đóa sen thượng cổ Nhan Đàm, trái tim chàng lại bắt đầu rung động.

Nhan Đàm vì chữa mắt cho Ứng Uyên mà không tiếc hy sinh một nửa trái tim. Tuy nhiên, Ứng Uyên vì sợ liên lụy đến tính mạng của nàng nên đã nhận Chỉ tích (chị em song sinh của Nhan Đàm) là người cứu mình. Quá đau khổ, Nhan Đàn chết tâm từ bỏ tiên thể, bắt đầu luân hồi chuyển kiếp.

2. Thượng Thực

Đây là bộ phim cổ trang Trung Quốc 2022 được khán giả đánh giá cao. Lấy bối cảnh nhà Minh thời kỳ hưng thịnh nhất. Trong phim, Diêu Tử Khâm và hai người khác là những nô tì được lựa chọn vào Cung Thượng Thực để nấu ăn phục vụ Hoàng gia, quân sĩ cũng như quan khách của triều đình. Tuy nhiên, bởi tính cách hồ đồ, kiêu ngạo nên cả ba suýt bị đuổi khỏi cung.

May cho họ là quá trình chuẩn bị bữa ăn cho quân sĩ đang diễn ra gấp gáp và cần người nên họ được Mạnh Thượng Thực giữ lại. Từ đây, quá trình học tập khổ luyện trong căn bếp hoàng gia để trở thành những đầu bếp tài giỏi của họ chính thức bắt đầu.

3. An Lạc Truyện

phim-co-trang-trung-quoc-2022-2
An Lạc Truyện kể về mối tình giữa Nhậm An Lạc và thái tử Hàn Diệp

Được cải biên từ tiểu thuyết Đế Hoàng Thư của tác giả Tinh Linh, An Lạc Truyện kể về mối tình giữa Nhậm An Lạc (trước nàng tên Tử Nguyên) và thái tử Hàn Diệp. Trong hành trình minh oan cho gia tộc, giúp đỡ lê dân bách tích bị ảnh hưởng bởi chiến tranh, cô nương An Lạc nhận được vô số lời ca tụng và kính trọng. Được thái tử Hàn Diệp chú ý, với tài trí mưu lược hơn người, nàng kề vai sát cánh tận sức giúp đỡ Hàn Diệp.

Chiến tranh, An Lạc theo chân thái tử xuất chinh, mong sớm kết thúc giao tranh đổi lấy an cư lạc nghiệp cho bách tính. Ngày ngày kề cận cảm tình gia tăng, dưới sự giúp sức của Hàn Diệp, An Lạc cũng điều tra được chân tướng năm xưa, rửa sạch hàm oan cho gia tộc. Nhưng liệu tình cảm giữa họ sẽ có kết cục ra sao.

4. Mộng Hoa Lục

Phim cổ trang Trung Quốc Mộng Hoa Lục xoay quanh câu chuyện nữ chủ kiên cường, không chịu khuất phục trước số phận và phận nữ nhân thấp kém thời phong kiến. Triệu Phán Nhi mở quán trà tại Hàng Châu, nhận được tin vui thi đỗ từ vị hôn phu Âu Dương Húc, cũng là lúc đau lòng bị huỷ hôn. Không cam chịu số phận, nàng quyết định lên kinh đòi lại công đạo. Trên đường đi, Phán Nhi tình cờ cứu giúp Tống Dẫn Chương và Tôn Tam Nương cũng có số phận hẩm hiu, cả ba trở thành tỷ muội tốt. Âu Dương Húc thấy nàng tìm đến cửa, bằng mọi cách muốn đuổi nàng khỏi Biện Kinh. Ba tỷ muội quyết định ở lại Biện Kinh tạo nên vùng trời riêng bằng chính năng lực của họ.

5. Tinh Lạc Nhưng Thành Đường

phim-co-trang-trung-quoc-2022-3
Tinh Lạc Nhưng Thành Đường xoay quanh câu chuyện về 2 chị em song sinh

Bộ phim cổ trang Trung Quốc 2022 tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu chính là Tinh Lạc Nhưng Thành Đường. Bộ phim tập trung xoay quanh câu chuyện về 2 chị em song sinh Thanh Quy và Dạ Đàm. Trong khi Thanh Đàm lương thiện, ấm áp và được coi là niềm hy vọng của gia tộc thì Dah Đàm lại có tính tình thất thường và bị coi là điềm xấu từ lúc chào đời.

Khi hai chị em đến tuổi xuất giá, Thanh Quy được định sẽ gả cho Thiên tộc làm phi còn Dạ Đàm lại phải gả cho ma tộc. Thế nhưng, một sự nhầm lần bất ngờ đã xảy ra khiến cho hai chị em lên nhầm kiệu hoa. Từ đó bắt đầu những câu chuyện hài hước, ngọt ngào nhưng cũng chứa đầy sự tàn khốc và đau thương.

6. Tinh Hán Xán Lạn

Tinh Hán Xán Lạn được phát hành vào tháng 7 năm 2022 được đánh giá là bộ phim cổ trang Trung Quốc 2022 được khán giả yêu thích và theo dõi suốt mùa hè. Bộ phim dài 56 tập này kể về mối tình trắc trở của Lăng Bất Nghi – vị tướng quân tài giỏi chinh chiến nhiều năm nhưng có những góc khuất về quá khứ không biết giãi bày cùng ai. Cùng với Trình Thiếu Thương – cô gái vì thế cuộc phải rời xa cha mẹ từ lúc còn lọt lòng, thiếu sự yêu thương và cô đơn trong chính ngôi nhà của mình.

Mặc dù gặp gỡ và có cảm tình với nhau, nhưng những khác biệt về thân phận và tính cách là rào cản giữa hai người. Nhiều sự kiện xảy ra khiến Thiếu Thương bị cuốn vào những cuộc chiến tranh giành quyền lực của triều đình, và tiến gần hơn với bí mật mà Lăng Bất Nghi đã chôn giấu bao nhiêu năm nay.

7. Luận Anh Hùng Ai Xứng Anh Hùng

phim-co-trang-trung-quoc-2022-4
Luận Anh Hùng Ai Xứng Danh Anh Hùng là bộ phim cổ trang võ hiệp Trung Quốc

Luận Anh Hùng Ai Xứng Danh Anh Hùng là bộ phim cổ trang võ hiệp Trung Quốc dài 38 tập đang thu hút sự chú ý thời gian gần đây. Nội dung phim xoay quanh chàng thiếu niên tốt bụng Vương Tiểu Thạch.

Sau một thời gian ẩn mình trên núi, Tiểu Thạch được sư phụ giao trọng trách xuống núi giao hợp ngọc cho Tô Mộng Chẩm. Trên hành trình thực hiện nhiệm vụ của sư phụ, chàng thiếu niên đã kết bạn với những người bằng hữu mới. Nghe tin Phong Vân Tế Hội có cuộc thi để trở thành “Anh Hùng”, bốn huynh đệ đã nhanh nhẹn lên đường hướng tới mục tiêu xưng bá võ lâm, thống nhất quần hùng. Với dàn diễn viên tài sắc vẹn toàn, những pha hành động bắt mắt, chân thực, người xem sẽ có những giây phút giải trí cực thư giãn.

II. Kết luận

Trên đây là 7 bộ phim cổ trang Trung Quốc 2022 hấp dẫn nhất mà chuyên mục giải trí tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ lựa chọn được cho mình bộ phim mình yêu thích để thư giãn vào dịp cuối tuần nhé.