Category

Thẻ napas là gì? Một số lợi ích khi sử dụng thẻ Napas

Hiện nay chắc các bạn cũng không còn xa lạ gì với thẻ ATM có logo Napas ở trên bề mặt thẻ. Việc sử dụng loại thẻ này giúp các bạn thanh toán tiện ích nhanh và thuận lợi hơn. Tuy nhiên nhiều bạn vẫn chưa hiểu rõ thẻ napas là gì? Vậy để làm rõ thắc mắc này hãy cùng uofcdivest.com tìm hiểu về thẻ napas qua bài viết dưới đây nhé!

I. Thẻ Napas là gì?

1. Thẻ Napas là gì?

Thẻ Napas là thẻ ATM tích hợp với dịch vụ thanh toán Napas

Napas có tên tiếng Anh là National Payment Services, là thương hiệu thẻ quốc gia do Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam sở hữu.

Vậy thẻ Napas là gì? Thẻ Napas có chức năng tương tự như thẻ ATM nội địa, với các tính năng như thanh toán hóa đơn, rút ​​tiền, chuyển tiền nhanh chóng.

Bên cạnh đó Napas còn đồng thời cung cấp dịch vụ cổng thanh toán điện tử kết nối với các doanh nghiệp, hàng không, khách sạn,… 

Napas được hiểu là môi trường trung gian thuận lợi để các ngân hàng thiết lập kết nối nhằm cung cấp cho người dùng những dịch vụ đa dạng hơn. 

Hiện nay hệ thống ngân hàng của Việt Nam hiện được kết nối với Napas hơn 50 ngân hàng lớn nhỏ trên toàn quốc cùng hệ thống chuyển mạch kết nối liên thông mạng lưới 18.600 máy ATM, 261.000 máy POS.

2. Đặc điểm của thẻ Napas

Thẻ Napas là sự hợp tác giữa các ngân hàng và Napas, giống như thẻ Visa và MasterCard, Napas không phát hành thẻ trực tiếp.

Điểm khác biệt đơn giản nhất, chúng ta biết rằng thẻ Visa hoặc Mastercard do hai tổ chức này trực tiếp phát hành khi khách hàng đăng ký mở thẻ. Tuy nhiên, thẻ Napas thì không, khi bạn mở thẻ Napas sẽ được ngân hàng phát hành thẻ phát hành và logo Napas được in trên thẻ nhằm mục đích nhận dạng.

Khả năng bảo mật của thẻ Napas cũng là một điểm mạnh nhờ sử dụng chip bảo mật công nghệ cao tuân theo tiêu chuẩn EMV, rất khó làm giả.

II. Tính năng nổi bật của thẻ Napas

Thẻ Napas có một số tính năng nổi bật như:

1. Chuyển mạch thẻ

Thẻ Napas thanh toán trực tuyến đơn giản

Dịch vụ chuyển mạch thẻ cho khách hàng thực hiện các giao dịch trên hệ thống chấp nhận thẻ ATM/ POS trên cùng hệ thống.

Với thẻ Napas, khách hàng có thể rút tiền, chuyển tiền trong ngân hàng thông qua kênh ATM của ngân hàng khác, kiểm tra số dư tài khoản, in sao kê nhanh, đổi mã PIN,…

Trên phạm vi quốc tế, khách hàng có thể rút tiền và kiểm tra số dư tại hệ thống ATM do các tổ chức trung gian nước ngoài vận hành như MEPS (Malaysia), KFTC (Hàn Quốc), ITMX (Thái Lan) và Union Card (Nga).

2. Chuyển tiền nhanh 24/7

Napas cho phép bạn thực hiện chuyển khoản liên ngân hàng ngay lập tức thông qua ngân hàng trực tuyến. Với dịch vụ này, khách hàng có thể được hưởng những lợi ích sau:

  • Gửi tiền bất cứ lúc nào, kể cả ngoài giờ làm việc.
  • Xác minh thông tin tài khoản / thẻ của người nhận thanh toán trước khi thực hiện giao dịch.
  • Hạn mức chuyển tiền 300 triệu lần /lần.
  • Nhận tiền ngay lập tức.

3. Nạp tiền

Với thẻ Napas bạn có thể dễ dàng nạp tiền cho các dịch vụ như thẻ điện thoại, game,…Và bạn không cần tiền mặt vậy nên việc nạp tiền sẽ nhanh chóng và được thực hiện ở bất cứ thời điểm nào. 

4. Cổng thanh toán

Dịch vụ cổng thanh toán cho phép chủ thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng trong nước và quốc tế mua và thanh toán hàng hóa và dịch vụ trên các trang web, ứng dụng di động,…

III. Ưu điểm khi sử dụng thẻ Napas

Khi sử dụng thẻ Napas, bạn có thể nhận được ưu đãi từ ngân hàng và còn cơ hội nhận thêm ưu đãi như giảm giá, tích điểm,..

  • Bạn có thể rút và gửi tiền từ máy tính tiền và máy ATM của các ngân hàng thành viên Napas. Mạng lưới hiện có 16.800 máy ATM và 220.000 thiết bị POS. 
  • Hợp tác hệ thống thẻ Napas liên ngân hàng cho phép khách hàng không phải trả phí giao dịch. 
  • Phí rút tiền ATM sẽ là 0% đối với các giao dịch rút tiền từ các máy ATM cùng thương hiệu của Ngân hàng Napas. 
Thẻ Napas giúp cho việc thanh toán khi mua sắm trở nên dễ dàng hơn!
  • Thời gian sắp tới, Napas cũng sẽ xuất hiện thường xuyên trên các trang mua sắm trực tuyến, giúp bạn giao dịch thuận tiện hơn.
  • Với cùng hệ thống ngân hàng Napas, bạn cũng có thể chuyển tiền giữa các ngân hàng một cách nhanh chóng. Không phải chờ đợi như các giao dịch ngân hàng khác.
  • Napas có thể cung cấp và quảng cáo hàng hóa và dịch vụ, giảm giá, trong một số trường hợp, giúp bạn tiết kiệm tiền, hoặc cung cấp nhiều ưu đãi hoặc quà tặng hơn khi bạn thanh toán bằng thẻ ATM Napas. 

IV. Sự khác biệt giữa Napas và thẻ ATM thông thường

Thẻ Napas sẽ bảo mật hơn so với thẻ ATM thông thường

Về cơ bản, thẻ Napas vẫn là một sản phẩm thẻ thông thường, cho phép khách hàng nhận tiền lương hàng tháng, sử dụng hàng ngày, thanh toán hóa đơn cho mỗi lần mua hàng và rút tiền từ các máy ATM thông thường.

Ngoài ra, thẻ Napas còn an toàn hơn nhờ sử dụng công nghệ chip bảo mật tiên tiến nhất hiện nay. Đây là công nghệ mới nhất trong công nghệ bảo mật hàng đầu thế giới được áp dụng cho dịch vụ thẻ. Mọi thông tin trên thẻ đều được mã hóa cao, khó làm giả nên bạn yên tâm sử dụng thẻ.

Đặc biệt, việc thanh toán giữa các ngân hàng trong cùng hệ thống Napas sẽ nhanh chóng và tiện lợi hơn. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin về thẻ Napas là gì được nhiều bạn tìm hiểu. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với các bạn. Cảm ơn đã đón đọc!