Category

Tiểu sử về BLV Đình Khải – Huyền thoại BLV ngày ấy giờ ra sao?

Một trong những bình luận viên góp mặt vào các trận đấu được phát sóng đầu tiên trên truyền hình. BLV Đình Khải là người tường thuật bóng đá để lại nhiều ấn tượng cho nhiều thế hệ trước. Cùng tìm hiểu tiểu sử bình luận viên Đình Khải Với chất giọng nội lực qua bài viết sau.

I. BLV Đình Khải là ai? Ông là người như thế nào?

BLV Đình Khải là một bình luận viên nổi tiếng từ thập kỷ trước!

BLV Đình Khải là nhân vật gạo cội của Đài truyền hình, trở nên quen thuộc với người hâm mộ và khán giả từ thời kỳ tivi chưa xuất hiện nhiều. Ông bước vào nghề từ thời điểm đất nước ở những thập kỷ trước. Dù không được đào tạo bài bản và qua ngành nghề, trường lớp nhưng nhờ vào sự đam mê với thể thao, tích lũy kinh nghiệm, BLV Đình Khải đã mang đến những màn tường thuật đi vào lòng khán giả.

BLV gạo cội này có khả năng ứng biến dù là những chi tiết nhỏ nhất cũng không bỏ sót mà truyền tải hết cho khán giả. Phong cách tường thuật của ông đa dạng với việc sử dụng ngôn từ thể thao có điểm nhấn và biết cách tạo sự gay cấn cho các trận đấu. Vì vậy, tên tuổi của ông luôn được nhớ đến với những lời bình chuẩn mực, hấp dẫn.

II. Quá trình sự nghiệp của BLV Đình Khải 

BLV Đình Khải vốn xuất thân từ một nhà báo!

Hiện tại, ông vẫn theo dõi các trận đấu trong nước và quốc tế với phong thái hùng hồn như trước. Trong lúc bình luận, ông không quên đính kèm các câu ca dao tục ngữ để các khoảnh khắc trở nên hấp dẫn hơn. Bình luận viên gạo cội này với ưu điểm phản ứng nhanh trong, truyền tải với giọng điệu đầy logic, rất tự tin với kiến thức thể thao từng tích luỹ được.

Trong quá trình làm việc BLV Đình Khải để lại ấn tượng lớn với khán giả!

Bình luận viên Đình Khải mỗi ngày hút hơn 1 bao thuốc lá, trải qua 74 mùa xuân với thời gian chủ yếu gắn bó với công việc tường thuật bóng đá nhưng ông chưa từng bị đau họng. Tuy đã nghỉ việc tại Đài truyền hình Việt Nam nhưng về nhà ông vẫn cần mẫn với các công việc như viết sách, làm thơ. Đặc biệt, với đam mê thể thao không thể từ bỏ, BLV Đình Khải tham gia VTV với tư cách khách mời.

Với kinh nghiệm và kiến thức bóng đá được tích lũy trong thời gian dài cho thấy sự nghiệp của BLV Đình Khải nổi bật và ấn tượng cùng một số mốc thời gian sau:

  • Năm 1992, góp mặt với vai trò tường thuật của Đài truyền hình Việt Nam trong giải vô địch bóng đá nữ thế giới tại Trung Quốc.
  • Năm 1994, BLV Đình Khải tham gia bình luận viên cho Đài truyền hình Việt Nam trận World Cup 1994.
  • Năm 2005, ông nghỉ hưu nhưng vẫn tiếp tục với niềm đam mê bóng đá khi trở thành cố vấn cho VTV. Cho đến nay, vẫn tham gia trong trận đấu V-League trên VTC.
  • Hiện nay, ông đang tiếp tục cống hiến với công việc làm báo, phụ trách duyệt các chương trình thể thao, văn hoá của kênh truyền hình An Viên.  

III. Những câu chuyện tiêu biểu xung quanh ông

Dù thế nào blv Đình Khải vẫn luôn cống hiến hết mình trong công việc!

Đến thời điểm đã nghỉ hưu, BLV Đình Khải vẫn đam mê với công việc tường thuật khi tiếp khi tham gia với tư cách khách mời tại VTV vào dịp các trận đấu của ĐTQG VN. BLV gạo cội này cho biết dù gắn bó với công việc bình luận viên nhưng ông chưa từng bị viêm họng. Công việc hiện tại ông đang theo đuổi đó là viết sách, viết về nghề báo, đặc biệt là những câu chuyện, kinh nghiệm tích lũy được cho thế hệ bình luận viên sau này.

Đặc biệt, công việc bình luận, tường thuật trận đấu qua Đài phát thanh đưa thông tin, kiến thức, diễn biến các trận đấu đến với những người không thể xem được tivi, đọc báo. Lời nói của BLV này vẫn đang thật sự giá trị, những phát ngôn dứt khoát, cảm xúc diễn tả chân thật từng chi tiết đã khiến người hâm mộ khó quên bình luận viên, nhà báo Đình Khải.

IV. Lời kết

Bài viết của chúng tôi đã cung cấp thông tin về tiểu sử bình luận viên Đình Khải, người đã trở thành tuổi trẻ của biết bao nhiêu người hâm mộ. Tên tuổi của nhân vật này vẫn được nhớ mãi dưới cương vị của một huấn luyện viên tâm huyết, mẫu mực.