Category

Tiểu sử về BLV Khắc Cường và những câu chuyện xung quanh anh

Với người hâm mộ bóng đá và khán giả của các kênh thể thao trên VTV đã trở nên quen thuộc với cái tên Khắc Cường. Cùng với sự góp mặt của các bình luận viên khác, nhân vật này càng đem lại những phút giây thoải mái khi xem các chương trình thể thao.  Cùng khám phá tiểu sử BLV Khắc Cường.

I. BLV Khắc Cường là ai? Anh là người như thế nào?

BLV Khắc Cường từng là sinh viên tiếng Anh của trường ĐH Mở Hà Nội không liên quan gì đến đá bóng!

Nguyễn Khắc Cường là người giữ vai trò là bình luận viên bóng đá tại VTV, sinh năm 1985 và là người tài giỏi. Anh được biết đến với kiến thức và kinh nghiệm bóng đá đầy mình cùng với khả năng phân tích chiến thuật chuyên sâu. Trước khi tham gia VTV anh là sinh viên của khoa tiếng anh trường ĐH mở Hà Nội, sau đó tiếp tục học lớp chuyên môn bình luận viên thể thao để theo đuổi đam mê.

BLV Khắc Việt được biết đến là người vui vẻ, được mọi người yêu quý vì rất thân thiện. Trong công việc luôn mang đến nguồn năng lượng tích cực, hoàn thành các công việc một cách tốt nhất. Anh đã có thời gian công tác dài tại VTV và tích lũy nhiều kiến thức không chỉ riêng mảng bình luận bóng đá. Với sự tài giỏi, tiếp thu nhanh, Khắc Cường được giao nhiệm vụ khác như biên tập viên, Mc các chương trình dành cho học sinh sinh viên như Rung chuông vàng hay Đường lên đỉnh Olympia.

II. Quá trình sự nghiệp của BLV Khắc Cường

Từ một người chơi tại Ai Là Triệu Phú trở thành một BLV bóng đá!

Khi đang là sinh viên, Khắc Cường được cử tham gia chương trình “Ai là triệu phú” năm 2006, tại đây anh có chia sẻ với nhà báo Lại Văn Sâm rằng bóng đá môn thể thao yêu thích và ước mơ trở thành bình luận viên bóng đá. Vì xuất thân là chàng sinh viên khoa tiếng anh, nên việc có thể trở thành BLV bóng đá tại VTV là điều không ngờ với anh. Sau đó, với tài năng được bộ lộ tại chương trình, BLV Khắc Cường đã được mời ứng tuyển vào phòng thể thao. Vốn kiến thức và sự hiểu biết về bóng đá đã giúp anh được nhận vào làm việc tại VTV.

Khi đã gắn bó với công việc tại VTV, BLV Khắc Cường xem nơi đây chính là bến đỗ cho những dự định sắp tới. Anh chỉ muốn cống hiến và làm việc hết mình để mang đến cho khán giảm người hâm mộ bóng đá thông tin và diễn biến trận đấu một cách thoải mái và chân thật nhất. 

III. Những câu chuyện tiêu biểu xung quanh anh 

Trong quá trình gắn bó với công việc bình luận viên, Khắc Cường đã mang đến một số câu chuyện đáng nhớ với các trận đấu. Tại mùa giải AFF Cup 2018, trận đấu diễn ra giữa Việt Nam và Indonesia anh đã có những phát ngôn gây bão cộng đồng mạng. Cụ thể, trong tình huống đối thủ có những màn chơi không đẹp tạo áp lực cho các cầu thủ đội tuyển Việt Nam. BLV Khắc Cường cảm thấy bức xúc và thể hiện biểu cảm không đồng tình với đối thủ qua một số bình luận như:

  • “Vâng đội bóng chúng ta đang chơi với một đội bóng hễ cứ chạm là ngã”
  • “Trụ sở Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đang nằm ở Malaysia”
BLV Khắc Cường một bình luận viên tiêu biểu của đài VTV!

Cũng trong trận đấu này, sau khi Việt Nam giành vô địch AFF Cup 2018, anh cũng không ngại ngần thể hiện sự vui mừng, chia buồn với đội tuyển Indonesia bằng câu nói “Hãy cứ khóc đi khóc đi đừng ngại ngùng”. Đây là những câu nói hài hước của BLV Khắc Cường được CĐM chia sẻ rầm rộ.

BLV Khắc Cường chia sẻ những câu chuyện xung quanh công việc của mình và cho rằng VTV là ngôi nhà thứ hai. Nơi đây, anh đã thể hiện sự tâm huyết, đam mê, hòa cùng nhịp đập thể thao với người hâm mộ. Khắc Cường đã gắn bó với nơi đây hơn 10 năm nhưng trước khi diễn ra trận đấu anh đều cảm thấy hồi hộp với nhịp đập của trận đá nhưng lần đầu tiên thử sức tại Đài truyền hình vậy.

IV. Lời kết

Trên đây là bài viết về tiểu sử BLV Khắc Cường, người đã đến với VTV một cách ngẫu nhiên, nhưng sau cùng lại gắn bó với nơi đây. Anh là một trong những người tường thuật diễn biến các trận đấu được khán giả yêu mến và mang đến những câu nói “chất hơn nước cất” chao đảo CĐM.