Category

Demisexual là gì? Dấu hiệu nhận biết người demisexual – người Ái tính

Demisexual vẫn là một thuật ngữ khá xa lạ với nhiều người. Thuật ngữ giới tính này mới trở nên phổ biến vào năm 2006. Đặc điểm của người demisexual là chỉ nảy sinh ham muốn và cảm xúc với người có mối quan hệ gắn kết tình cảm với họ. Vậy để hiểu rõ hơn về demisexual là gì hãy cùng uofcdivest.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I. Demisexual là gì?

Demisexual là gì? Demisexual là một loại xu hướng tình dục trong đó một người cảm thấy hấp dẫn tình dục chỉ đối với những người mà một người đã có một mối quan hệ thân mật.

Demisexual là người có xu hướng tình dục chỉ với những người đã thân thiết

Tóm lại, người á tính chỉ quan tâm đến tình dục với những người mà họ nảy sinh tình cảm sau một mối quan hệ lâu dài, người này có thể là người yêu hoặc người bắt đầu tình bạn với họ.

Người Á tính đánh giá cao bản chất của các mối quan hệ và cảm xúc của họ để nuôi dưỡng tình yêu và hứng thú tình dục ở người đó. Giới tính của bạn tình không quan trọng bằng đối với người đồng giới hay dị tính. 

Có nhiều tài liệu cho rằng người ái tính là một phần của nhóm người vô tính do một số điểm chung. Tuy nhiên, những người vô tính không bị kích thích tình dục hoặc bị ảnh hưởng bởi những người khác, và những người dị tính có tình cảm với một số ít người.

II. Dấu hiệu của người Á tính

1. Không quan trọng vấn đề tình dục

Với người Á tính họ sẽ thường gặp khó khăn khi đối diện với cảm xúc thân mật hay gần gũi đặc biệt là xu hướng tình dục. Vậy nên có thể hiểu họ chỉ có nảy sinh mối quan hệ gần gũi và thân mật về thể xác sau khi đã gắn kết tình cảm với người nào đó!

Ví dụ họ không cảm thấy hứng thú với việc quan hệ với người họ không hiểu, mặc khi người kia có ngoại hình đẹp hay thu hút. 

2. Thước đo tình cảm dựa trên sự gắn bó

Người Á tính trong chuyện tình cảm thì thời gian là thước đo chính xác

Người Demisexual cần phải mất thời gian để tìm hiểu đối phương và chỉ bị thu hút về tình dục với người thật sự thân thiết.

Bên cạnh đó họ xem thời gian và cảm giác gắn bó với nhau như một thước đo tình cảm, và quyết định có cam kết với người đó hay không. Ngoài ra, họ ở bên nhau càng lâu thì sức hút của người khác giới càng lớn.

3. Không bị người lạ hoặc người mới quen thu hút

Đối với những người á tính, họ nói không với yêu hoặc yêu sét đánh. Với những mối quan hệ mới họ thường thu mình lại mặc dù có cảm tình với người đó.

Tuy nhiên, họ thích phát triển mối quan hệ bền vững trước khi trở nên thân thiết hơn. Những người này thường thích bắt đầu bằng tình bạn và tiến tới tình yêu.

III. Những quan niệm sai lầm về người demisexual 

Với người demisexual không phải là họ quá thận trọng hay sợ hãi về tình dục mà chỉ đơn giản là họ không có sự thu hút với người lạ chưa quen biết. Một số quan điểm sai lầm mà nhiều người vẫn nghĩ về người á tính như:

  • Demisexual là một thuật ngữ không liên quan gì đến tôn giáo hay đạo đức tình dục. Đó là một xu hướng tình dục, không phải là một sự lựa chọn.
Demisexual không phải là có xu hướng tình dục thấp
  • Nhiều người cho rằng người demisexual cần yêu một ai đó để trở nên giàu cảm xúc, hấp dẫn và hứng thú với tình dục. Nhưng thực sự, chúng phải được kết nối với nhau, phải xuất phát từ mong muốn. Nói cách khác, phải là tình cảm chân thành, chân chính.
  • Nhiều người cho rằng những người á tính thường có ham muốn tình dục thấp. Tuy nhiên, điều này là không chính xác. Những người trong mối quan hệ thực sự thân thiết vẫn có ham muốn và tần suất quan hệ đều đặn như những người khác. 

IV. Cảm xúc của người Á tính

Trên thực tế, demisexual là những người sống tình cảm. Họ vẫn có cảm xúc rung động với một ai đó. Khi bước vào các mối quan hệ, họ vẫn hành động như những người bình thường, nhưng họ chỉ bộc lộ xu hướng lưỡng tính của mình khi được yêu cầu ở trong một mối quan hệ mà họ không hề chuẩn bị sẵn sàng.

Nghiên cứu cho thấy sự hấp dẫn và tò mò về tình dục thường bắt đầu phát triển ở tuổi dậy thì. Bản dạng giới cũng được thể hiện rõ nét nhất trong thời kỳ này. 

Người Demisexual là người sống có tình cảm

Tuy nhiên, đối với những người á tính tuổi dậy thì rất khó khăn do không còn sức hấp dẫn giới tính. Kết quả là những người này gặp khó khăn trong việc hòa nhập với bạn bè và thậm chí có thể phải đối mặt với sự phân biệt đối xử.

Người Demisexual hiếm khi thấy mình bị thu hút về mặt tình dục bởi người khác, nhưng họ có thể bị thu hút bởi những khía cạnh khác của con người, chẳng hạn như:

  • Họ vẫn muốn làm bạn với mọi người.
  • Bạn muốn có một kết nối tình cảm với một ai đó. Khi họ nhìn thấy một người đẹp, họ cũng bị thu hút bởi vẻ ngoài của người đó.
  • Khi ở trong một mối quan hệ, họ thích được vuốt ve, ôm và hôn.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về demisexual là gì được nhiều bạn tìm hiểu. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn có định hướng về xu hướng tính dục của mình. Nếu bạn là người demisexual thì bạn không cần e sợ điều gì, hãy là chính mình!