Category

Tháng 11 cung gì bạn đã biết chưa?

Tháng 11 cung gì có lẽ là một câu hỏi được khá nhiều người đặt ra vì cung hoàng đạo có lẽ là một vấn đề được nhiều bạn quan tâm đến. Mỗi một cung hoàng đạo khác nhau sẽ có một tính cách vận mệnh khác nhau. Vậy để giải đáp thắc mắc cung hoàng đạo của tháng 11 hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

I. Tháng 11 cung hoàng đạo nào?

Tháng 11 cung gì là một câu hỏi được khá nhiều người đặt ra vì theo chiêm tinh học mỗi người sẽ có 1 chòm sao chiếu mệnh và chòm sao chiếu mệnh này nó sẽ cho chúng ta biết được tính cách, vận mệnh của mỗi người.

Những người sinh tháng 11 có thể thuộc một trong hai cung hoàng đạo là:

 • Cung Bọ Cạp (1/11 – 22/11): Những người này thuộc nguyên tố nước với tính cách nổi bật là rất mạnh mẽ kín đáo và giấu diếm suy nghĩ trong lòng họ còn rất thu hút những người xung quanh.
Nửa đầu tháng 11 là cung Bọ Cạp
 • Cung Nhân Mã (23/11 – 30/11): Thuộc nguyên tố Lửa với tính cách nổi bật là khá hòa đồng, hài hước và có tham vọng chinh phục mọi thứ.
Nửa cuối tháng 11 là cung hoàng đạo Nhân Mã

Nói chung cả hai cung hoàng đạo đều có tháng sinh tuy nhiên Bọ Cạp và Nhân Mã có sự khác biệt cực lớn. Bọ Cạp là một người mạnh mẽ và cá tính còn Nhân Mã thì lại rất hoạt bát và vui tính. Tuy nhiên họ lại là những người có quan điểm sống để đạt được thành công đó nha!

II. Vài nét về cung hoàng đạo tháng 11 – Bọ Cạp

1. Tổng quan

Bọ Cạp với sự dũng cảm và mạnh mẽ!

Cung Bọ Cạp hay còn gọi là Thiên Yết, Thần Nông, Hổ Cáp là một trong những cung hoàng đạo thuộc nguyên tố nước. Những người sinh trong thời gian này thường rất giỏi giang và có đầu óc bên cạnh đó họ cũng là một người khá đa nghi và vô cùng nhạy cảm.

Ưu điểm của những người sinh nửa đầu tháng 11 là chân thành, dũng cảm và thông minh. Nhược điểm khá lớn của họ chính là tính cách đôi phần hung hăng và đa nghi.

 • Cung hoàng đạo: Cung thứ 8
 • Sao chiếu mệnh: Sao Diêm Vương
 • Biểu tượng: con Bọ Cạp
 • Nguyên tố: Nước
 • Màu tượng trưng: Màu đỏ, màu hạt dẻ
 • Hoa: Thistle và Kim Ngân Hoa
 • Cung hợp: Song Ngư, Cự Giải
 • Khắc với: Kim Ngưu
 • Sở thích: Thích một mình
 • Điều ghét: Không thích sống tập thể, cầu kì, không lãng mạn.

2. Tính cách

Những người thuộc cung Bọ Cạp có tính cách mạnh mẽ và quyết đoán trong mọi chuyện. Họ sống khép kín và không thích nơi đông người ngại tham gia các hoạt động xung quanh. Tuy nhiên họ lại là người dễ dàng nhìn nhận ra tâm tư của người khác và rất thẳng thắn trung thực đấy.  

Bọ Cạp với tính cách đôi phần nóng nảy và dễ làm hỏng chuyện vì thế họ thường có ít bạn bè hơn những cung hoàng đạo khác.

3. Tình yêu

Bọ Cạp với tình yêu hơi trắc trở vì bản tính độc lập và nóng nảy

Vì là một cung hoàng đạo mang tính cách hơi nóng nảy nên tình yêu của cung hoàng đạo này rất bấp bênh. Họ mang tính cách nhạy cảm đa nghi nên trong chuyện tình yêu sẽ khiến đối phương cảm thấy ngột ngạt và sẽ chọn lối thoát. Tuy nhiên họ lại là một người có tính cách chung thủy sẵn sàng đánh đổi mọi thứ để có được tình yêu mà họ vun đắp.

Cuộc sống hôn nhân của họ sẽ hơi muộn một chút lúc đó họ sẽ có sự chín chắn và trưởng thành hơn.

4. Sự nghiệp

Sự nghiệp của cung Bọ Cạp có thể nói là phất lên khá nhanh vì sự mạnh mẽ và quyết đoán của họ. Họ nhanh chóng đạt được thành công trong sự nghiệp của mình và nhanh chóng nhận được sự tin tưởng của đồng nghiệp. 

Một người có thể làm việc nhóm và độc lập rất giỏi thì những người cung Bọ Cạp có thể là những người đứng đầu hoặc thủ lĩnh rất giỏi đó. Và họ hợp với các công việc như nghiên cứu, tâm lý học, điều tra, luật pháp,…

III. Tổng quan về cung Nhân Mã tháng 11

1. Tổng quan

Nhân Mã với sự tự do phóng khoáng!

Nhân Mã tháng 11 là cung hoàng đạo thứ 9 trong 12 cung hoàng đạo. Với ưu điểm là cởi mở, hòa đồng nên họ có rất nhiều bạn bè xung quanh. Họ là những người có khả năng truyền năng lượng tích cực đến với mọi người có khả năng giao tiếp tốt. Tuy nhiên họ lại được đánh giá là hơi cứng đầu và thiếu kiên nhẫn và là con người tự do không muốn ràng buộc bất cứ mối quan hệ nào.

 • Cung hoàng đạo: Thứ 9
 • Sao chiếu mệnh: Sao Mộc
 • Biểu tượng: Người bắn cung
 • Đá may mắn: Ngọc lam
 • Nguyên tố: Hỏa
 • Màu sắc: Tím đậm
 • Số may mắn: 3,5 và 8
 • Hợp với:  Sư Tử, Bạch Dương 
 • Khắc với: Song Tử

2. Tính cách

Những người cung Nhân Mã có thể nói là khá đơn giản, yêu thích thiên nhiên.Một Nhân Mã hòa đồng, sống tích cực và giao tiếp tốt sẽ luôn tỏa sáng với tính cách như vậy. Tuy nhiên họ lại có xu hướng sống vội vã. Vì thế cuộc sống của họ được đánh giá là khá nhạt nhẽo không có gì nổi bật nhưng họ lại luôn vui vẻ với điều này.

3. Tình yêu

Nhân Mã hoang mang trong tình yêu vì sự tự do cùa mình!

Trong chuyện tình yêu, Nhân Mã gặp rất nhiều trắc trở và có thể nói là khó tìm được hạnh phúc. Họ có cái tôi quá lớn cứng đầu và không bao giờ chịu thua khi cãi vã. Hơn nữa thích tự do và không có sự ràng buộc khiến Nhân Mã khó tìm được một nửa hoàn hảo với mình.

4. Sự nghiệp

Là một con người tự do và phóng khoáng nên Nhân Mã là một người không coi trọng sự nghiệp, họ rất bình thản trong mọi vấn đề nên con đường thăng tiến trong sự nghiệp có thể hơi vất vả. Tuy nhiên Nhân Mã lại thích đón nhận sự mới lạ nên ngành nghề phù hợp với họ là nhiếp ảnh, nghệ sĩ, hướng dẫn viên, nhà thám hiểm,… 

IV. Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin về tháng 11 cung gì mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hy vọng đã đem đến cho các bạn những thông tin thú vị và bổ ích. Nếu thấy bài viết này hay hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé! Hãy theo dõi  uofcdivest.com để biết thêm nhiều thông tin thú vị trong cuộc sống.