Category

Tổng hợp các cách sút bóng mạnh chuẩn và chính xác nhất

Đối với môn bóng đá, cách sút bóng mạnh là một kỹ năng quan trọng và cần thiết mà mỗi cầu thủ phải học và rèn luyện. Nhiều cầu thủ sút bóng nhiều nhưng hiệu suất ghi bàn không cao. Do đó, trong bài viết này hãy cùng Cà Khịa TV đi tìm hiểu cụ thể nhé!

Cách sút bóng mạnh và nguyên lý cơ bản để sút bóng tốt 

Nguyên lý cơ bản để sút bóng tốt
Nguyên lý cơ bản để sút bóng tốt

Đá bóng đơn giản là sút bóng vào khung thành đối phương để ghi bàn. Đánh bóng hoàn toàn khác với giao bóng, chuyền và phá bóng. Một cú đá chính xác là khi quả bóng đi theo quỹ đạo dự định của người đá. Kết quả cuối cùng của việc này là cầu môn đối phương bị ném vào lưới.

Tốc độ cho cú sút mạnh hơn 

Khi các bạn muốn sút bóng nhanh và đạt hiệu quả cao thì bước nhanh đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Nếu bạn chỉ đứng yên một chỗ thì khả năng đánh bóng mạnh không phát huy được tác dụng. Theo kinh nghiệm của các huấn luyện viên bóng đá, bạn nên đạt tốc độ khoảng 3-6 bước khi sút bóng. 

Bằng cách tăng tốc độ chạy của chân với hàng rào khoảng cách xa, lực tác động trở nên mạnh hơn. Một mẹo để đạt được tốc độ tốt hơn là tốc độ ban đầu có thể thấp, nhưng nên tăng dần và tốc độ cuối cùng phải cao nhất. Hãy cùng xem trực tiếp bóng đá với Cà Khịa TV tìm hiểu nhé.

Giữ vững chân trụ

Nếu không biết cách giữ vững chân, người chơi rất dễ bị ngã, trầy xước và chấn thương trong quá trình chơi. Ngược lại, nếu chân tốt sẽ tăng cường tác dụng lên bóng, khả năng sút xa hơn. 

Các cầu thủ thường sử dụng chân thuận là chân không thuận trên sân và chân sút là chân thuận, dồn toàn bộ lực vào chân dẫn với đầu gối hơi cong để tạo lực và lấy đà. khó, khó hơn. Chân vung tạo điều kiện cho chân còn lại phát huy hết sức mạnh, giúp cú đá trở nên mạnh mẽ và hiệu quả hơn.

Cách vung chân khi sút

Một trong những cách để làm cho cú đánh của bạn kéo dài hơn là xoay chân trong khi bắn. Muốn đánh bóng mạnh, bạn không chỉ cần có tốc độ tốt mà còn cần chú ý đến yếu tố chính xác của cú đánh. Hãy dùng chân thuận của bạn ra phía sau và tạo một khoảng cách lớn với bóng. 

Tư thế của người chơi lúc này là lấy hông làm điểm tựa, chân không thuận  đứng vững, người tấn công phải đưa lưng về phía sau cho đến khi đầu gối  vuông góc với bóng, vung mạnh sao cho bóng chạm vào.

Các cách sút bóng chuẩn và chính xác nhất
Các cách sút bóng chuẩn và chính xác nhất

Các cách sút bóng mạnh chuẩn và chính xác nhất

Cú sút càng mạnh, tốc độ bay của bóng càng cao, càng nguy hiểm, hạ gục thủ môn và hậu vệ đối phương. Tuy nhiên, nếu bóng được kéo dài, độ chính xác của nó sẽ giảm đi. 

Ngược lại, nếu quả bóng được đánh với độ chính xác gần như tuyệt đối thì sức mạnh của cú sút bị giảm đi. Hãy cùng xem cách sút bóng mạnh và chuẩn nhất

Sút bằng mu của chính diện

Để thực hiện một kỹ thuật sút mu chính xác, bạn phải tuân theo các bước sau: 

  • Tốc độ chạy: Tạo năng lượng để di chuyển bóng. Nếu bạn chạy tốt, bạn tăng lực đột quỵ của bạn. Thông thường, bạn nên thực hiện cú xoay người theo đường chéo để tạo với bóng một góc 35-5 độ. 
  • Trong khi chạy, tốc độ  nên được thực hiện trong những sải chân dài và tăng tốc độ dần dần. Trước hết, bước  cuối cùng phải  dài nhất và lệch với  bóng một góc từ 5 – 10 độ. Nhờ vậy, lực tác động vào bóng tăng lên  đáng kể. 
  • Đặt bàn chân: Bước này  trực tiếp xác định độ chính xác của viên đạn. Vì vậy, người chơi phải làm tốt điều này trước khi đánh bóng. Cách  tốt nhất để đặt tháp là chĩa mũi chân về hướng  mà người chơi muốn bóng đập vào. Và đầu gối phải hơi khuỵu, tay đưa lên cao,  chân đặt song song với bóng cách  bóng khoảng 15 – 20 cm.

Sút bằng mũi chân 

Để  thành thạo kỹ thuật đá này, bạn cần hoàn thành các bước sau: 

  • Tốc độ chạy: Bạn không cần phải sút xa với những cú đánh này, bạn  cần phải cách bóng 1-3 mét. Hướng chạy phải hướng về bóng và hướng thẳng về phía trước. Sải chân chạy cần phải dài và nhanh.
  • Sút bóng: Sút bóng thường được áp dụng trong các tình huống không chạy, vì vậy trụ rất quan trọng. Đặt gậy chính xác: chân đặt  song song với bóng, cách bóng 15-20 cm. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái khi đung đưa chân và duỗi thẳng chân ra xa hơn. Nhớ hơi khuỵu gối, dùng cơ thể làm điểm tựa để chân tạo ra  lực đẩy mạnh nhất. 
Sút bóng bằng mũi chân 
Sút bóng bằng mũi chân 
  • Chạm bóng và vung chân: Vị trí chạm bóng tốt nhất là ở giữa  bóng hoặc  trên  bóng cách tâm 3-4cm. Điểm tiếp xúc với bàn chân chính xác nhất là mặt dưới của ngón chân cái. Phần này là tiết diện của rồng khá to, thịt cứng nên việc bắn bi rất phù hợp. 
  • Vung chân: khuỵu gối, chân  đưa ra  sau. Tiếp tục khóa mắt cá chân, sử dụng sức mạnh của bắp chân cùng với việc mở rộng đầu gối để có động tác xoay người về phía trước mạnh mẽ.

Kết luận 

Trên đây là những cách sút bóng mạnh được nhiều cao thủ thực hiện thành công. Đừng quên trang bị cho mình những kiến thức nếu cũng muốn trở thành một cầu thủ nhé! Hãy cùng Cà Khịa TV xem trực tiếp để cập nhật nhiều thông tin mới nhất về tin tức của làng bóng đá nhé.